Những Việc Cần Phải Tránh Trước Khi Ngủ

giac-ngu-ngon (2)

Có những thói quen xấu làm chúng ta mất ngủ mà chúng ta vô tình không biết. Hãy cùng đọc bài viết này để tránh và giành lấy giấc ngủ ngon về lại với bản thân mình nhé.

Uống nhiều nước trước khi đi ngủ

Rượu bia hay cà phê có chứa chất kích thích gây ức chế thần kinh nên sẽ rất khó ngủ, nhưng nếu bạn uống nhiều nước cũng sẽ gặp tình trạng này. Chắc chắn bạn sẽ không muốn bật dậy khỏi giường để đi vệ sinh lúc nửa đêm chứ. Vậy thì các chuyên gia khuyên tốt nhất nên uống 1 cốc nước trước khi đi ngủ khoảng 30 phút thôi nhé.

Sử dụng điện thoại và các thiết bị điện tử

Thói quen sử dụng điện thoại lướt web mọi lúc mọi nơi gây ra nhiều tác dụng xấu, đối với cả giấc ngủ. Hãy nói không với điện thoại và các thiết bị điện tử trước khi ngủ khoảng 1 tiếng để bảo vệ sức khỏe và giấc ngủ của mình. Tác hại của ánh đèn phát ra từ điện thoại gây ức chế cơ thể tiết ra hocmon có lợi cho giấc ngủ sâu. Bên cạnh đó, tắt luôn wifi để tránh tác hại sóng điện từ làm đau đầu và ảnh hưởng tới trí nhớ nhé

ảnh: internet

Ăn quá no trước khi ngủ

Kể cả ăn vặt thì bạn cũng không nên ăn quá no nhé, vì ăn no làm cho cơ thể bạn mất nhiều thời gian để tiêu hóa và sẽ ảnh hưởng tới giấc ngủ của bạn đấy. Hãy ăn no trước khi ngủ khoảng 3 tiếng và ăn nhẹ nhàng trước 1 tiếng nhé.

Vận động quá nhiều trước giờ đi ngủ

Chúng ta vẫn nhầm tưởng tập thể dục trước khi đi ngủ sẽ giúp dễ ngủ hơn. Tuy nhiên, việc vận động mạnh trước khi ngủ 3 giờ đồng hồ làm tăng nhiệt độ cơ thể, cơ bắp bị kích thích khiến bạn khó ngủ hơn rất nhiều.

Hãy làm một vài động tác yoga đơn giản sẽ giúp chúng ta ngủ ngon hơn.

Để nhiệt độ phòng quá nóng hay quá lạnh

Nhiệt độ phòng thích hợp để ngủ ngon là từ 18 đến 24 độ c. Đừng để nhiệt độ phòng cao hơn và thấp hơn khung này nhé.

ảnh: internet

Bên cạnh các yếu tố trên thì bạn nên chọn cho bản thân và gia đình mình một bộ chăn ga gối nệm thật phù hợp để có một giấc ngủ ngon nhé.

Bộ Chăn Ga Gối Lụa
Bộ Chăn Ga Gối Lụa

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *