Điểm nhấn sáng tạo trong không gian phòng ngủ với chăn ga gối nệm

Điểm nhấn sáng tạo trong không gian phòng ngủ với chăn ga gối nệm

Xã hội ngày càng phát triển và con người đòi hỏi nhiều hơn cho cuộc sống. Chăm sóc giấc ngủ chính là một cách thiết thực để duy trì sức khỏe, trí tuệ và hạnh phúc mà ai cũng quan tâm. Không gian sống, đặc biệt là thiết kế phòng ngủ đã trở thành một nhu cầu tất yếu cho mỗi gia đình. Một phòng ngủ được bài trí phong cách, hợp phong thủy sẽ giúp giấc ngủ sâu hơn, qua đó truyền cảm hứng, tái tạo năng lượng và nâng cao chất lượng cuộc sống cho mỗi người.

Cách bài trí không gian phòng ngủ và nội thất chăn ga gối nệm tùy thuộc vào sở thích, gu thẩm mỹ của mỗi người nhưng phải tuân theo những chuẩn mực nhất định. Các nhà khoa học đã chứng minh rằng, giấc ngủ con người chịu nhiều chi phối từ không gian và ngoại cảnh tác động lên tâm sinh lý. Hướng đặt của chiếc giường hay các đồ vật trang trí đều có ảnh hưởng tới chất lượng của giấc ngủ của bạn. Một bình hoa, một chiếc đèn ngủ với ánh sáng dịu dàng chan hòa hay một bức tranh thủy mặc nên thơ sẽ tạo nên nét duyên và độc đáo và đưa bạn vào giấc ngủ thơ mộng. Nhưng nếu bạn trang trí một chiếc gương treo tường to ngay trước mặt có thể khiến bạn mất ngủ hoặc bị ám ảnh trong giấc mơ. Một sự bài trí không hợp lý sẽ khiến giấc ngủ của bạn không sâu và có thể bị mộng mị, ảnh hưởng không tốt tới sức khỏe.

Điểm nhấn chính trong không gian phòng ngủ chính là bộ chăn ga gối đệm mang đậm phong cách. Như chúng tôi đã nói, chọn theo sở thích là xu hướng chính của người sử dụng nhưng cần sự tư vấn của các chuyên gia về chăn ga gối nệm. Một bộ chăn ga gối nệm tốt sẽ tạo được điểm nhấn lớn nhất cho phòng ngủ nhà bạn. Một điều lưu ý là chúng ta cần quan tâm đến chất liệu và cả màu sắc và họa tiết.

Chất liệu chăn ga gối đệm luôn được dãn nhán mác và tem phiếu xuất xứ, bảo hành của nhà sản xuất. Việc chọn chất liệu phù hợp phụ thuộc vào mùa trong năm nhưng chúng tôi khuyên là chọn chất liệu thiên nhiên sẽ tuyệt vời nhất. Những chất liệu từ thiên nhiên dĩ nhiên là giá thành cao hơn tuy nhiên lại mang lại sự an toàn và cảm giác dễ chịu nhất cho người dùng. Cotton vẫn nghiễm nhiên được những người tiêu dùng yêu thích lựa chọn nhiều nhất. Bên cạnh đó, các bạn cũng cần phải lưu ý tới màu sắc của chăn ga gối đệm nữa.

Xem thêm: chọn màu sắc chăn ga gối theo mùa

Mùa đông chúng ta chọn họa tiết hoa văn ấm áp, mùa hè chọn màu dịu mát mẻ, mùa thu và xuân chọn họa tiết nhẹ nhàng êm dịu. Độ dày của chăn ga gối cũng cần phải được lưu ý đến độ tuổi, các tiền sử bệnh tật nếu có.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *