5 mẹo để có thể dậy sớm

`5 mẹo để có thể dậy sớm

Jules Renard từng nói “Trong lúc người khác chưa thức dậy, thế giới thuộc về những người dậy sớm, từ phút một…”. Đa số mọi người đều hiểu dậy sớm là rất tốt nhưng không phải ai cũng có thể làm điều đó một cách liên tục. Và nếu bạn có phải là người “bình minh” lúc 4 hoặc 5 giờ sáng hoặc đang cố gắng làm điều đó thì bài viết này đều hữu ích cho bạn. Rồi bạn sẽ nhận ra rằng chỉ nhờ những mẹo nhỏ này sẽ giúp bạn có một sự thay đổi lớn.

Good Morning Sunshine!

1. Đi ngủ sớm

Dậy sớm phụ thuộc rất nhiều vào những thói quen tốt vào tối hôm trước.Một điều hiển nhiên là nếu bạn là một người ngủ lúc 1 hoặc 2 giờ sáng thì việc bạn có thể thức dậy lúc 5 giờ sáng quả là một điều khó khăn. Ngủ là khi cơ thể được nghỉ ngơi nên nếu bạn không cung cấp đủ thời gian cho giấc ngủ thì bạn chỉ có thể duy trì việc dậy sớm được 1 đến 2 ngày rồi sẽ thấy rõ rằng mình đang mất dần năng lượng. Điều đó không phải mục đích của việc dậy sớm. Do vậy lời khuyên hữu hiệu nhất cho bạn là nên ngủ trước 11h. Hãy hoàn thành mọi công việc trong ngày và lập tức tắt hết thiết bị điện tử trước 11h. Đó là điều bạn cần làm.

2. Thôi việc ngủ thêm 5 phút

Bạn đã từng đặt 4 đến 5 cái báo thức và mỗi cái chỉ cách nhau 5 phút chưa. Chắc hẳn là rồi và nếu bạn chưa từng làm vậy thì xin chúc mừng bạn đã có một thói quen cực kì tốt. Và tôi hiểu cảm giác ngủ thêm 5 phút vào buổi sáng nó tuyệt vời như thế nào. Nhưng tôi đã dừng ngay việc làm đó ngay khi tôi nhận ra nó làm bạn cảm thấy mệt mỏi hơn khi thức dậy.Và theo nghiên cứu của giáo sư Matthew Walker giám đóc trung tâm khoa học về giấc ngủ của Đại học Califonia (Mỹ) đã chỉ ra việc tạm dừng chuông báo thức trong thời gian dài gậy ra tác động xấu về tim mạch và gây ức chế hệ thần kinh. Do vậy ngay ngày mai hãy tập thói quen nghe tiếng báo thức và bật dậy ngay nhé.

3. Uống ngay một cốc nước khi thức dậy

Những nghiên cứu đã chỉ ra việc uống một cốc nước đặc biết là nước ấm vào buổi sáng rất có lợi cho hệ tiêu hóa cũng như giúp bạn tỉnh táo hơn. Hành động đó tuy nhỏ nhưng là một bước vô cùng quan trọng để giúp bạn có một ngày tràn đầy năng lượng. Trước khi ngủ, bạn hãy để sẵn một cốc nước cạnh đầu giường và sáng hôm sau ngay khi tỉnh dậy hãy tận hưởng nó. Tin tôi đi, nó là một món quà tuyệt vời.

4. Thiết lập những mục tiêu vào buổi sáng

Lý do bạn không dậy sớm là gì? Có lẽ bạn không biết làm gì khi dậy sớm. Một công việc cần phải hoàn thiện, một quyển sách còn dang dở sẽ giúp bạn có thêm sự hào hứng vào buổi sáng.Nếu bạn còn chưa có mục tiêu thì hãy để tôi giúp bạn đưa ra một số điều cần hoàn thành vào buổi sáng sớm trong 30 ngày liên tục nhé:

  • Đọc 30 trang sách: Đọc sách trong không khí trong lành và sự tĩnh lặng vào buổi sáng sẽ là một liều thuốc bổ cho bạn đấy!
  • “Lập hội”: Hãy tạo cho mình một cộng đồng có thể gồm những người bạn của mình hoặc gia đình mình. Nó sẽ giúp bạn có thêm trách nhiệm và quyết tâm để hoàn thành mục tiêu dậy sớm.
  • Tập thể dục: Hãy dành ra 30 phút mỗi sáng cho việc tập thể dục

5. Bật đèn và mở toang cửa sổ

Một phương pháp đơn giản nếu bạn vẫn muốn thêm thời ở trên giường mà vẫn muốn dậy sớm thì khi thức dậy hãy bật đèn và mở toang cửa sổ ra nhé. Điều này đã được chứng minh sẽ giúp làm chậm quá trình sản sinh melatonin gây buồn ngủ và bạn sẽ thức dậy nhanh hơn.

Xem thêm: Giấc Ngủ Ngon Mang Lại Điều Gì Cho Bạn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *